Đang gửi...

VƯỜN HỒNG NGỌT NGÀO TRÊN BAN CÔNG

Với những người yêu hoa hồng thì ở bất kỳ kông gian nào để trở thành nơi tỏa sáng của những khóm hồng.Một diện tích nhỏ như ban công nhưng ngập tràn ánh sáng và gió cũng có thể trở thành một vườn hồng ngọt ngào sắc hương.Hoa hồng là một trong những loại hoa được nhiều người biết đến và cũng mang nhiều ý nghĩa đẹp tuy nhiên để tạo ra được một vườn hồng, hay một ban công đẹp với hoa hồng không phải là chuyện đơn giản.

 

Nếu bạn quan tâm hãy cùng Đồ Làm Vườn Gardena tạo nên một ban công ngập tràn hoa hồng đầy sắc hương nào.

Bắt đầu nào :

  •  Công việc đầu tiên bạn cần làm là Chọn giống hoa

Theo như nghiên cứu sơ bộ thì hiện nay trên thế giới có khoảng 14000 loại hoa hồng, bạn hãy trọn cho mình 1 loại giống yêu thích và phù hợp nhé. Nếu bạn là người mới bắt đầu trồng hồng đừng chọn những hạt giống để ươm mầm, hãy chọn những cây hoa hồng có độ tuổi 2 năm trở lên.

Bởi đây là độ tưởi cây dễ phát triển đang ở độ ra nhanh ra hoa, ít sâu bệnh  Khi ban công đã ngập tràn các loài hồng, lúc này mới là thời điểm tốt nhất, để bạn chủ động hơn trong việc ươm mầm bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành

 

  • Chọn lựa chậu trồng hồng

Hầu hết các loại hồng đều là cây ưa ẩm nhưng phải khô ráo, vì thế bạn nên chọn những loại chậu có cỡ vừa hoặc lớn để cây đủ đất, đủ chất để có thể phát triển khỏe mạnh và đẻ nhiều nhánh. Bên cạnh đó, không nên chọn chậu nhựa hoặc nhôm khiến chất liệu của chậu ảnh hưởng đến độ ẩm và độ thoát nước của đất bên trong.

Hãy chọn chậu gốm sứ có miệng rộng để cây có thể thoát nhiệt, thoát nước tốt. Những loại chậu có chất liệu này cũng có thể lưu trữ lượng đất tốt nhất giúp cây phát triển ổn định trong thời gian dài.

  •  Lựa chọn vị trí đặt chậu hồng

Ban công là khoảng không gian ngoài trời cố định, không giống patio hay trong vườn nhà, vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được nơi đặt những chậu hồng. Cũng tùy từng giống hồng để bạn chọn được vị trí đặt hồng phù hợp. Với các giống hồng có nguồn gốc từ châu Á, bạn có thể đặt ở lan can hay nơi có nhiều ánh nắng. Những giống hồng có xuất xứ từ châu Âu, Mỹ thì bạn có thể trồng ở nơi có nhiều bóng râm.

Tuy nhiên, hầu hết các loài hồng đều không chịu được nắng gắt hoặc thời tiết quá lạnh giá. Thời tiết hiện nay ngày càng khắc nghiệt, bạn nên theo dõi thời tiết để có hướng điều chỉnh kịp thời như di chuyển chậu ở vị trí thích hợp, dùng lưới đen che để cây không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết.

  • Chọn lựa đất trồng

Để những cây hồng được tươi tốt, ra nhiều nhánh và nở hoa nhiều, bạn nên chọn loại đất thịt tơi xốp. Khi trồng hồng trong chậu đặt ở ban công, đất thịt dễ bị chai lì bởi thời tiết, khiến cây bị nghẹt và chậm lớn. Hãy thay đất hoặc xới đất giúp cây hồng hút được nhiều chất dinh dưỡng và nước để phát triển tốt nhất.

Vào từng mùa trong năm, đất trồng cũng dễ biến đổi theo khí hậu. Với mùa nắng, khi thời tiết nóng lên, hãy giữ cây luôn có độ ẩm thường xuyên bằng cách tưới nước vào sáng sớm và chiều muộn. Khi cây bắt đầu chớm nụ, bạn có thể bón các loại phân tổng hợp để giúp cây ra nhiều nụ hơn.

Vào những ngày mưa nhiều, đất trong chậu dễ bị ngập khiến cây bị úng nước và thối gốc. Lúc này bạn nên cân nhắc vị trí đặt để đảm bảo cây được an toàn trong những ngày mưa. Bên cạnh đó, mùa đông lại không cần tưới nước quá nhiều nhưng lại cần bón nhiều phân hơn so với mùa hè để đất có nguồn dinh dưỡng ổn định giúp cây phát triển nhanh hơn.

  • Lưu ý đến việc cắt tỉa

Hồng là loài hoa cần khá nhiều thời gian và công sức cho việc cắt tỉa. Bạn nên lên lịch cắt tỉa định kỳ 1 tháng 1 lần giúp cây loại bỏ được những cành, nhánh yếu, cành khô kém phát triển. Không những thế, sau mỗi đợt ra hoa, bạn nên cắt ngay phần nhánh hoa đi để cây tập trung chất dinh dưỡng nuôi những nhánh, nụ khác đang chuẩn bị lớn.

Hi vọng, với những kinh nghiệm của Đồ làm vườn gardena sẽ giúp ban bạn sớm có ban công ngập tràn hoa hồng sắc hương trên ban công gia đình .

Bạn có thể tham khảo thêm tại

𝔾𝔸ℝ𝔻𝔼ℕ𝔸 𝕍𝕀𝔼̣̂𝕋 ℕ𝔸𝕄
🏫 Địa chỉ : Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy- Hà Nội
📱HOTLINE: 0854881588
🌍 Website: http://dolamvuongardena.com/


 
 

Tin tức khác