Đang gửi...

KINH NGHIỆM CHĂM SÓC CÂY HOA PHONG LAN

Làm thế nào để chăm sóc được  phong lan phát triển, sinh trưởng và ra hoa là điều mà rất nhiều người trồng lan mong muốn. Kể cả người chơi lan chuyên nghiệp cũng mất nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm chăm sóc.

Điều quan trọng không thể thiếu là phải sử dụng đúng thiết bị Tưới lan chuyên dụng để kết hợp và phát huy tối đa kinh nghiệm trồng lan sẵn có. Sự kết hợp này sẽ mang lại cho bạn thành quả có một vườn lan đẹp cùng  giá trị về tinh thần .

Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triền của phong lan như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, cách bày trí ..vv.  Nhưng đối với thời tiết nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì điều quan trọng nhất với phong lan phải luôn giữ được độ ẩm thích hợp cho cây. Vì thế bạn cần tưới nước cho hoa phong lan mỗi ngày đều đặn và đúng cách.

Đồ làm vườn Garden xin được chia sẻ những kinh nghiệm trông hoa lan cùng cùng bạn :

Bố trí vườn trồng hoa lan hợp lý

Thông thường cây hoa lan được trồng theo kiểu chậu nhỏ hoặc giỏ được treo thành từng tầng, hàng , cũng có loại cây hoa lan được trồng trên các thanh gỗ mục hoặc giá thể . Nhưng dù bạn trồng như thế nào cũng cần phải có 1 vị trí đẩm bảo an toàn và dễ dàng chăm sóc cây lan.

 • Với khu vực trồng phong lan là mái hiên, sân thượng hay ban công bạn cần kết hợp các loại cây cảnh khác như mai chiếu thủy, nguyệt quế hoặc các cây nhiều lá xung quanh để làm giảm nhiệt độ nóng phát ra từ bên tông, mái tôn
 • Lợp thêm dàn lưới che phía trên để giảm bớt ánh sáng trực tiếp từ mặt trời và hạn chế bớt sự bốc hơi trong quá trình tưới cây hoa lan.
 • Có những loại hoa lan trồng trên cao như lan rừng nhưng cũng có loại lan trồng dưới thấp như hồ điệp, địa lan … vì thế bạn cần lựa chọn và sắp xếp giống hoa lan phù hợp cho từng vị trí. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thuận tiện chăm sóc.

Lựa chọn dụng cụ tưới lan phù hợp

Đối với những người trồng hoa lan tại gia đình hoặc quy mô nhỏ sẽ thường dụng bình tưới xịt phun sương. Tuy nhiên đối với những người trồng hoa lan theo quy mô lớn để kinh doanh sẽ phải dùng nhiều thiết bị tưới chuyên dụng khác. Dù bạn là người trồng lan tại nhà quy mô nhỏ hay trông lan để kinh doanh thì cũng cần phải lựa chọn được dụng cụ tưới lan phù hợp . Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây hoa lan của bạn.

 • Đối với người trồng lan chuyên nghiệp với quy mô lớn cần có hệ thống tưới phun sương  theo từng giàn, tầng lan. Điều này giúp đảm bảo được độ ẩm thích hợp cho từng cây lan và giảm bớt công sức chăm sóc.
 • Còn với những người trồng phong lan tại nhà, hoặc mô hình nhỏ thì chỉ cần sử dụng bình tưới phun sương là có thể đáp ứng được việc tưới nước cho phong lan hàng ngày.

Vì sao nên sử dụng tưới phun sương cho cây hoa lan ?

 • Tưới phun sương cho cây hoa lan sẽ đảm bảo được độ an toàn, không ảnh hưởng nhiều đến cây và hoa do lực tưới nhẹ nhàng và mịn.
 • Bạn có thể kết hợp tưới nước cho phong lan với bón phân trên lá cho hoa phong lan với hệ thống tưới phun sương.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức lao động cùng với đó là tiết kiệm đến 70% nước tưới so với các cách Tưới Cây Phong Lan thông thông thường
 • Điều tiết khí hậu trong khu vực trồng lan trong những ngày hè nắng nóng. Nó sẽ giúp giảm nhiệt độ môi trường từ 25 độ C, giúp tạo ra môi trường sống lý tưởng nhất cho hoa phong lan.

Thiết bị tưới phun sương nào tốt nhất trên thị trường ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu thiết bị tưới phun sương dành cho cây hoa lan với nhiều tính năng và chất lượng khác nhau. Nhưng đặc biệt hơn cả đó là thương Gardena đến từ Đức. Với hơn 50 năm nghiên cứu và phát triển thì thương hiệu Gardena luôn là sự lựa chọn hàng đâu của các nhà vườn tại Châu Âu.

 • Đối với những người trồng hoa lan chuyên nghiệp với quy mô lớn Gardena luôn có giải pháp cùng thiết bị tưới phun sương tự động hoặc bán tự động tùy theo nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ tư vấn và thi công lắp đặt được đào tạo chuyên nghiệp kết hợp với sản phẩm chính hãng Gardena sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho chủ vườn.
 • Cũng không thể thiếu sản phẩm bình tưới phun sương dành cho người trồng lan tại nhà hoặc quy mô nhỏ. Chúng tôi xin được giới thiệu sản phẩm Bình tưới áp suất 5 lít gardena 0082220 nhập khẩu Đức giành cho bạn. Với chất lượng độ bền sản phẩm lâu năm cùng với tính năng sử dụng thông minh. Chắc chắn sẽ làm hài lòng những người chăm sóc hoa lan.

Mời bạn tham khảo them thông  tin sản phẩm tại đây

Trên đây là hướng dẫn Tưới Cây Phong Lan dành cho người mê lan của Đồ Làm Vườn Gardena  muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng nó sẽ giúp bạn chủ động chăm sóc những giỏ lan, vườn lan một cách tốt nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn, lắp đặt hệ thống tưới phong lan tiêu chuẩn với giá tốt nhất và chất lượng cao nhất nhé.

Tin tức khác